GÓC CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM VỀ THỰC TẬP ONLINE - TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID 19

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/09/2021 15:28 - Người đăng bài viết: admin
GÓC CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM VỀ THỰC TẬP ONLINE - TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID 19

GÓC CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM VỀ THỰC TẬP ONLINE - TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID 19

Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã và đang hạn chế cơ hội của sinh viên để tìm kiếm việc làm, thực tâp, kiến tập. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có thể bổ sung kiến thức, kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp qua hình thức trực tuyến, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên – Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thực tập, kiến tập trực tuyến thông qua nền tảng Zoom meeting.
Về phía Ngân hàng đã bố trí lãnh đạo, các anh chị chuyên viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao để hướng dẫn cho các bạn sinh viên đăng ký. Chương trình đã thu hút được số lượng rất đông sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đăng kí. Các anh chị phòng Hành chính nhân sự Ngân quỹ của ngân hàng VCB– CN Gia Định (VCB Gia Định) đã căn cứ vào hồ sơ để chọn lựa ra 248 bạn sinh viên năm 2, năm 3 tham gia kiến tập và năm 4 tham gia thực tập. Đến với buổi đầu tiên của chương trình thực tập, kiến tập, các bạn sinh viên đã được anh Lê Văn Bằng – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự VCB– CN Gia Định giới thiệu những thông tin tổng quan của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam nói chung và Chi nhánh Gia Định nói riêng về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, văn hoá tổ chức, chính sách, nhu cầu tuyển dụng hằng năm… VCB– CN Gia Định giới thiệu những thông tin tổng quan của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam nói chung và Chi nhánh Gia Định nói riêng về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, văn hoá tổ chức, chính sách, nhu cầu tuyển dụng hằng năm… Với tầm nhìn đến năm 2030 trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, luôn mang đến cho khách hàng sự thành đạt, đảm bảo tương lai trong tầm tay. Đồng thời, những thành công trong hoạt động kinh doanh cũng như môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp đã khiến cho rất nhiều bạn sinh viên mong muốn được làm việc ở đây. Chúng ta cùng xem thử cảm nhận của các bạn đang tham gia chương trình năm nay:
Trước hết là bạn Tường Vy, sinh viên năm 3, Khoa Ngân hàng chia sẻ rằng: “Ban đầu mình cũng khá là lo lắng khi đọc thông báo của Trung tâm hỗ sợ sinh viên. Mình thấy có rất nhiều bạn quan tâm và đăng ký nên cơ hội của mình sẽ phải cạnh tranh rất nhiều. Nhưng mình đã nhận thấy rằng đây là một cơ hội rất lớn mà Trường đã tạo điều kiện cho sinh viên nên mình cũng đã mạnh dạn đăng ký. Và mình may mắn đã trở thành kiến tập sinh của VCB Gia Định. Qua những buổi học đầu tiên, mình đã nhận thấy được sự tận tâm của các anh chị bên phía VCB Gia Định cũng như tất cả những kiến thức, kinh nghiệm mà anh chị đã truyền tải cho tụi mình. Và mình đang rất mong chờ các buổi học bổ ích tiếp theo để có thể học tập thêm nhiều nội dung hơn nữa”.
Tiếp theo là bạn Phạm Thị Trang, sinh viên năm 3, Khoa kế toán – Kiểm toán cho biết: “Khi mình đọc được thông báo về chương trình thực tập, kiến tập có dành cho sinh viên năm 2, năm 3 thì mình rất háo hức đăng ký tham gia. Khi đăng ký tham gia chương trình kiến tập, mình nghĩ chắc chỉ được học về chuyên ngành của mình thôi, nhưng khi nhận được thông tin của hành trình kiến tập, mình khá là bất ngờ, các bạn sinh viên đều được hướng dẫn về rất nhiều kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau ở ngân hàng. Mặc dù được diễn ra hoàn toàn online nhưng mình thấy rất hứng thú, không chỉ được học về kiến thức mà còn nhận được sự quan tâm của các anh, chị. Hi vọng rằng, sau chương trình mình sẽ có thêm được nhiều kiến thức thật bổ ích”. Hãy cùng tụi mình đón xem những buổi tiếp theo sẽ có những gì nhé.

Một số hình ảnh thực tập

Tác giả bài viết: Tường Vy & Phạm Thị Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI