TUYÊN TRUYỀN “ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH BÌNH THƯỜNG MỚI” NĂM 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/05/2021 22:16 - Người đăng bài viết: admin
TUYÊN TRUYỀN “ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH BÌNH THƯỜNG MỚI”  NĂM 2021

TUYÊN TRUYỀN “ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH BÌNH THƯỜNG MỚI” NĂM 2021


         Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay và trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế, các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, hoá chất, độc tố tự nhiên và do thức ăn hư hỏng, biến chất. Các tác nhân trên đều có thể xảy ra qua đường ăn uống, chế biến và bảo quản thực phẩm. Những nơi có nguy cơ cao để xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm là các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố, cơ sở phục vụ bữa ăn tập thể không được cấp phép, quán ăn vỉa hè…
          "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay, với chủ đề Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới. Nhằm mục đích tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.
Trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình thường dùng một lượng lớn thực phẩm gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, quả đến các loại đồ ăn chế biến sẵn, ...Vì vậy nên chọn mua những thực phẩm uy tín, chất lượng. Sản phẩm khi mua phải tươi sống, không dập nát, không ôi thiu có dấu kiểm dịch của cơ quan chức năng. Đối với những thưc phẩm khô đóng gói sẵn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn phụ bằng tiếng Việt, xem kỹ thời hạn sử dụng và cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19 như sau:
 

 
Tác giả bài viết: Trung tâm hỗ trợ sinh viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI