TB V/v tuyên truyền và giới thiệu tài năng – năng khiếu trẻ tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2014

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 10:17 - Người đăng bài viết: Phạm Thanh Tân
TB V/v tuyên truyền và giới thiệu tài năng – năng khiếu trẻ tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2014

TB V/v tuyên truyền và giới thiệu tài năng – năng khiếu trẻ tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2014

THÔNG BÁO V/v tuyên truyền và giới thiệu tài năng – năng khiếu trẻ tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2014.

THÔNG BÁO
V/v tuyên truyền và giới thiệu tài năng – năng khiếu trẻ tham gia
Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2014
________

Nhằm thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ đến rộng rãi các cơ sở Đoàn – Hội – Đội và thanh thiếu nhi thành phố, qua đó kịp thời phát hiện, hỗ trợ và tuyên dương, nuôi dưỡng tài năng trẻ phát triển, Ban giám đốc Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố ban hành thông báo về việc triển khai bảo trợ năm 2014 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN:
1.1 Đối tượng:
Là những tài năng trẻ được thẩm định thuộc 05 lĩnh vực: Học tập, Giảng dạy, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục – thể thao và Khoa học kỹ thuật.

1.2. Tiêu chuẩn:
1.2.1. Tiêu chuẩn chung:
- Là những thanh thiếu niên, công dân có quốc tịch Việt Nam, không quá 35 tuổi, đang học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh.

- Có tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn dân tộc, luôn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tư cách đạo đức tốt, là tấm gương sáng trong cuộc sống, học tập, nghiên cứu và công tác.
- Có tham gia hoặc đóng góp trong hoạt động công tác Đoàn- Hội- Đội và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

1.2.2. Tiêu chí cụ thể cho các đối tượng:
a) Học sinh, sinh viên tài năng:
Đối với học sinh: liên tục các năm học đều đạt học sinh giỏi xuất sắc, đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, hoặc đạt các giải nhất cuộc thi toàn quốc như: Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng; Hội thi Tin học trẻ; Nhân tài Đất Việt; Thần đồng Đất Việt; đường lên đỉnh Olympia…

Đối với sinh viên: Có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học được nhà trường ghi nhận, hoặc đạt giải cao trong các giải thưởng, kỳ thi cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế hoặc thủ khoa đầu vào Đại học. Liên tục nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc, hoặc tốt nghiệp thủ khoa của trường Đại học, Cao đẳng.

b) Giảng viên- giáo viên trẻ tài năng:
Đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Giáo viên giỏi” cấp thành phố, cấp toàn quốc; đạt danh hiệu giải thưởng “nhà giáo trẻ tiêu biểu”. Có công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến xuất sắc trong cải tiến phương pháp giảng dạy hoặc sáng chế sản phẩm, dụng cụ học tập, các hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập của học sinh, sinh viên.

c) Vận động viên tài năng:
Vận động viên trẻ tài năng: Những vận động viên có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động thể dục thể thao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành đạt huy chương vàng cấp quốc gia hoặc huy chương các loại trong các cuộc thi quốc tế.

d) Nghệ sỹ trẻ tài năng:
Nghệ sỹ trẻ tài năng: Các nghệ sĩ có nhiều sáng tạo, thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hoá, văn nghệ, đã đoạt được các giải thưởng, danh hiệu quốc gia, quốc tế và được xã hội yêu mến, ghi nhận.

e) Cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ tài năng:
Các nhà khoa học, nghiên cứu viên trẻ có các công trình nghiên cứu, bằng phát minh, sáng chế từ cấp tỉnh, thành, bộ, ngành trở lên; có bài viết được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế hoặc có các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế, giải pháp kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong thực tế mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, được nhà nước hoặc các tổ chức quốc tế ghi nhận.

II. HÌNH THỨC & HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ BẢO TRỢ:
2.1. Hình thức:
Tùy theo hoàn cảnh và lĩnh vực, tài năng trẻ sẽ nhận được các loại giải thưởng, học bổng, điều kiện, phương tiện nhằm hỗ trợ phát triển năng khiếu trong nghiên cứu, học tập, thi đấu, biểu diễn.

2.2. Hồ sơ đề nghị bảo trợ:
1. Công văn giới thiệu của đơn vị bảo lãnh tài năng trẻ;
2. Phiếu đề nghị bảo trợ (mẫu đính kèm);
3. Bản photo giấy CMND hoặc thẻ học sinh- sinh viên …; bản photo hộ khẩu (không cần công chứng);
4. Kèm bản photo các quyết định, giấy tờ, bằng khen, hình ảnh, sản phẩm minh hoạt về thành tích của cá nhân (không cần công chứng).

III. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:
- Thời hạn cuối nhận hồ sơ: hết ngày 15/10/2014.
- Họp hội đồng xét chọn: tháng 10/ 2014.
- Công bố kết quả và trao bảo trợ: tháng 11/2014.

IV. ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:
Nộp hồ sơ trực tiếp tại :
QUỸ BẢO TRỢ TÀI NĂNG TRẺ TP. HỒ CHÍ MINH
Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM (Lầu 3)
Điện thoại: (08)38. 233.363 – (08)38. 230.780; Fax: 38. 244705
Email: khoahoctre@gmail.com
Website: www.khoahoctre.com.vn

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ QUỸ

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

Đoàn Kim Thành

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI