Sinh viên BUH tham chung kết “Cuộc thi HSSV với ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2020” (SV_STARTUP-2020).

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2020 08:56 - Người đăng bài viết: admin
Sinh viên BUH tham chung kết “Cuộc thi HSSV với ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2020” (SV_STARTUP-2020).

Sinh viên BUH tham chung kết “Cuộc thi HSSV với ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2020” (SV_STARTUP-2020).

Ngày 21&22/12/2020 nhóm sinh viên khởi nghiệp của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tham gia dự thi vòng thi chung kết “Cuộc thi HSSV với ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2020” (SV_STARTUP-2020) tại trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội. Đây là một Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp Quốc gia dành cho HSSV trên toàn quốc do Bộ GD&ĐT chủ trì tổ chức hàng năm.
 
Cuộc thi nhằm mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho HSSV trong thời gian học tập tại các nhà trường.


 
Dự án ý tưởng khởi nghiệp E.D2HAND của sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã xuất sắc vượt qua 600 dự án và vinh dự đại diện cho sinh viên trường tham gia vòng Chung kết "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020". Kết quả dự án E.D2HAND đã lọt vào top 72 dự án xuất sắc nhất vào vòng Bình chọn và vòng Chung kết của cuộc thi SV_STARTUP-2020.  

 
Dự án E.D2HAND được xuất phát từ thực trạng thực tế về số lượng sách và tài liệu sinh viên không sử dụng sau các học kì là rất lớn và nhu cầu mua lại tài liệu, sách giáo trình đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí học tập của sinh viên. Nhóm hình thành ý tưởng thu gom, mua lại tài liệu, sách giáo trình cũ và đăng bán lại thông qua fanpage trên mạng xã hội. Ý tưởng được thực hiện bởi các thành viên:
1. Lê Thị Cẩm Tú - DH35QT03
2. Tiết Lâm Nhật Tân - DH35NH05
3. Nguyễn Thị Hồng Vân - DH35TC02
4. Nguyễn Thị Kim Truyền - DH34AV04
5. Nguyễn Thị Ngọc Loan - DH35QT03
Và dự án được hướng dẫn bởi giảng viên cố vấn TS. Trần Nguyễn Minh Hải khoa Tài chính.
Đây cũng là lần đầu tiên sinh viên trường Đại Học Ngân Hàng tham gia cuộc thi SV. STARTUP này mang tầm cỡ cấp Quốc gia
 
 
Trải qua hai ngày thi, nhóm sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã học được rất nhiều bài học và kinh nghiệm, được mở rộng kiến thức cũng như giao lưu, học hỏi từ nhiều trường bạn, từ đó nhìn ra những điểm chưa hợp lý của dự án, và phát triển dự án hơn nữa cũng như tạo ra những dự án mới trong tương lai.   
Nhóm sinh viên tham gia cuộc thi đã thể hiện xuất sắc tinh thần nhiệt huyết, tự tin, sức trẻ của sinh viên Ngân hàng tại Ngày hội, và với niềm tin tưởng rằng những thế hệ trẻ sinh viên Ngân hàng, với lòng nhiệt huyết, truyền thống không ngừng học tập, rèn luyện, trong những năm tới sẽ đạt được thành tích xuất sắc tại đấu trường quốc gia mang tên "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp"  
 
Trung tâm Hỗ trợ sinh viên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường, quý thầy cô, cùng tất cả các bạn sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đã ủng hộ, tiếp sức cho đội thi trong suốt chặng đường vừa qua.


Tác giả bài viết: Trung tâm hỗ trợ sinh viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI