NGÂN HÀNG SÀI GÒN - HƯỚNG TỚI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HẠNH PHÚC VÀ THỊNH VƯỢNG

Đăng lúc: Thứ hai - 29/11/2021 03:28 - Người đăng bài viết: admin
NGÂN HÀNG SÀI GÒN - HƯỚNG TỚI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HẠNH PHÚC VÀ THỊNH VƯỢNG

NGÂN HÀNG SÀI GÒN - HƯỚNG TỚI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HẠNH PHÚC VÀ THỊNH VƯỢNG


Xuyên suốt chặng đường gần 30 năm qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) tự hào khi không chỉ nỗ lực hoàn thiện để mang lại giá trị và quyền lợi thiết thực cho Khách hàng, Cổ đông mà còn chú trọng vào việc xây dựng chính sách, chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ CBNV, lấy việc phát triển nguồn nhân lực, đầu tư vào con người làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của tổ chức.
Sau hơn 29 năm hoạt động, SCB đã không ngừng lớn mạnh vươn lên vị trí Top 5 Ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với mạng lưới hoạt động phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành phố cùng đội ngũ nhân sự hơn 7.000 người. Tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, nền tảng công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, SCB định hướng sẽ trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho Khách hàng. Bên cạnh đó, xuyên suốt chặng đường vừa qua, SCB tự hào khi không chỉ nỗ lực hoàn thiện để mang lại giá trị và quyền lợi cho Khách hàng, Cổ đông mà còn chú trọng vào việc xây dựng chính sách, chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ CBNV để mọi người an tâm đồng hành và cống hiến.
SCB - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

  • Định hướng từ Ban Lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ quản lý có chuyên môn nghiệp vụ cao
Với phương châm “Lấy con người làm trọng tâm” cho phát triển chính sách nguồn nhân lực, tại mỗi chặng của hành trình phát triển, CBNV sẽ nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ Khối Quản trị Nguồn nhân lực, Lãnh đạo Đơn vị và các Phòng/Ban liên quan để không ngừng hoàn thiện bản thân, sẵn sàng phát triển cho những lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp. Tại SCB, Ban Lãnh đạo luôn đưa ra những định hướng chiến lược kịp thời giúp nâng cao chất lượng dịch vụ nhân sự và đảm bảo mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và thịnh vượng.
  • Lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng để phát huy năng lực cá nhân
Lộ trình phát triển tại SCB được xây dựng giúp CBNV phát triển lên các vị trí quản lý hoặc chuyên môn nghiệp vụ. Khung năng lực và Tháp đào tạo chi tiết cho từng chức danh giúp CBNV có kế hoạch học tập và phát triển theo mong muốn của bản thân và nhu cầu bồi dưỡng nhân tài của tổ chức.
Những năm gần đây, SCB liên tục phát triển các chính sách đào tạo để tối ưu hóa các trải nghiệm học tập thông qua việc tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống E-learning, giúp các đơn vị được tiếp cận đầy đủ các chương trình đào tạo trực tuyến, thuận tiện trong học tập, trải nghiệm để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

  • Cơ chế phúc lợi toàn diện, lương thưởng xứng đáng
Tại SCB, sự nỗ lực của mỗi CBNV luôn được ghi nhận giúp mỗi cá nhân có động lực phấn đấu mạnh mẽ để đem lại lợi ích cho bản thân và góp phần vào sự phát triển bền vững của tổ chức. Cùng với đó, SCB luôn có những định hướng dài hạn về chính sách nhân sự, liên tục cải thiện hướng đến mô hình phúc lợi toàn diện và các chương trình thi đua khen thưởng trong hoạt động kinh doanh.
Giai đoạn ảnh hưởng bởi Covid-19, SCB vẫn duy trì các chính sách lương thưởng và phúc lợi đồng thời có những chính sách ứng phó với dịch bệnh để hỗ trợ kịp thời cho CBNV như tiêm vaccine phòng Covid-19 cho CBNV và người thân; các gói hỗ trợ cho CBNV F0; gói an sinh… Cùng với đó là chính sách bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn và nhiều chính sách phụ cấp ngoài lương; quà/tiền mừng trong dịp lễ tết, các sự kiện ý nghĩa cá nhân; chính sách thâm niên với hoạt động tri ân, khen thưởng sự gắn kết của CBNV làm việc lâu năm; chính sách tăng ngày nghỉ phép năm, quyền ưu đãi nhận chuyển nhượng cổ phần… Có thể thấy, phúc lợi cá nhân của CBNV luôn được đảm bảo ở mức độ tối ưu nhất vì SCB hiểu rằng, con người là tài sản quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của mỗi tổ chức.

  • Hướng đến cộng đồng qua các hoạt động xã hội
Với tinh thần nhân văn truyền thống của Người SCB, chúng tôi luôn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đồng lòng hướng tới với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” như đóng góp Quỹ vaccine chống Covid; cứu trợ người dân gặp khó khăn ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn nơi SCB trú đóng; đóng góp Quỹ S-Sharing nhằm hỗ trợ cho những đồng nghiệp không may gặp biến cố sớm ổn định cuộc sống; Quỹ chung sức nội bộ nhằm chia sẻ với các đồng nghiệp và người nhà là F0 gặp khó khăn trong đại dịch...
Một bước phát triển quan trọng trong định hướng phát triển thương hiệu của SCB chính là mỗi cán bộ nhân viên sẽ là một đại sứ thương hiệu khẳng định giá trị hướng đến cộng đồng mà SCB đã và đang xây dựng và lan tỏa.

  • Gắn kết và sẻ chia cùng hơn 7000 CBNV trên khắp cả nước
SCB luôn tạo ra những “sân chơi” để SCBer được đảm bảo về đời sống tinh thần và thể chất: Teambuilding, Hành trình vinh quang; các chương trình sống xanh, văn hóa 5S; hoạt động thể dục thể thao… Thông qua công tác truyền thông nội bộ, CBNV được cập nhật đầy đủ và kịp thời các nội dung tin tức sự kiện, bản tin nghiệp vụ; tạo gắn kết, tương tác giữa CBNV trên toàn hàng; tăng thông tin hữu ích cho đời sống CBNV.
MỌI THÀNH QUẢ ĐƯỢC GHI DẤU BẰNG SỰ TIN TƯỞNG VÀ CHỌN LỰA
Không ngừng hoàn thiện và đổi thay mỗi ngày, chúng tôi rất tự hào khi những nỗ lực của tổ chức không chỉ mang đến sự hài lòng cho CBNV tin tưởng và lựa chọn mà còn được ghi nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước:
“Nơi làm việc tốt nhất châu Á” trong khuôn khổ khảo sát, đánh giá độc lập từ BTC HR Asia – Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á
“Top 10 Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam theo kết quả khảo sát của Anphabe và Intage
“Top10 Nhà Tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Tài chính Ngân hàng, chứng khoán” được trao bởi CareerBuilder
Được đánh giá và vinh danh những giải thưởng trên chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo thực hiện cam kết đem đến cho CBNV môi trường làm việc hạnh phúc và thịnh vượng. Đó thực sự là nguồn động lực rất lớn để SCB tiếp nối chặng đường rộng mở phía trước, giúp đội ngũ nhân viên vững tâm khi chọn SCB là điểm đến trong hành trình sự nghiệp của mình.


Tác giả bài viết: Trung tâm hỗ trợ sinh viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI