HƠN 10 TỶ ĐỒNG HỌC BỔNG, HỖ TRỢ SINH VIÊN MÙA DỊCH COVID19

Đăng lúc: Thứ hai - 20/04/2020 00:39 - Người đăng bài viết: admin
Nhiều trường đại học thông báo xét cấp học bổng, hỗ trợ đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hường không nhỏ đến việc học tập và đời sống gia đình của các sinh viên, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo xét cấp học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết: “Nhà trường sẽ xét cấp 500 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho những sinh viên thuộc diện sau đây. Sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định có cha, mẹ hoặc người giám hộ bị mất việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay. Sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ là nông dân gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”.
Ông Sáu lưu ý thêm: “Học bổng xét theo thứ tự ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất cho đến hết số suất học bổng được phân bổ”.
Hồ sơ xét học bổng bao gồm: Đơn xin cấp học bổng; quyết định hoặc giấy xác nhận nghỉ việc của cha, mẹ hoặc người giám hộ bị cho nghỉ việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 hoặc giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú ghi rõ “Gia đình gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”; Bản photo có công chứng sổ hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn... có xác nhận của chính quyền địa phương.
Bên cạnh đó, kèm bản sao hộ khẩu thường trú; sinh viên scan các hồ sơ minh chứng và lưu thành 1 file với tên file là mã số sinh viên rồi nộp trực tuyến. Sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://estudent.buh.edu.vn, từ nay đến hết ngày 5.5.2020.

Sinh viên khó khăn Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nhận học bổng
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM thông báo tiếp nhận hồ sơ dự xét 20 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh, sinh viên dân tộc năm 2020 nhằm động viên tinh thần học tập đối với các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại TP.HCM nhân mùa dịch Covid-19.
Điều kiện được xét học bổng, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số đang theo học tại TP.HCM; ưu tiên học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội. Liên hệ nộp hồ sơ xin học bổng trực tiếp tại trung tâm này ở địa chỉ: 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 (TP.HCM); ĐT: 028.38274709 (gặp chị Dịu). Thông tin chi tiết có tại website: www.sac.vn.

Tương tự, nhiều trường Đại học khác trên địa bàn thành phố cũng có những hoạt động để hỗ trợ, san sẻ khó khăn với gia đình sinh viên và sinh viên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 như  Học viện Công nghệ Bưu chính-viễn thông, Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM,...

Tác giả bài viết: Xuân Tùng
Nguồn tin: thanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI