Gala night the 5th International Seminar of Regional Network on Poverty Eradication

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/10/2014 10:07 - Người đăng bài viết: admin
Gala night the 5th International Seminar of Regional Network on Poverty Eradication

Gala night the 5th International Seminar of Regional Network on Poverty Eradication

19h30, ngày 22/10/2014, tại hội trường lớn trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM diễn ra đêm văn nghệ chào mừng sự kiện Hội thảo Quốc tế Renper lần thứ 5 nhằm giới thiệu đến các nước bạn những nét truyền thống trong văn hóa Việt Nam nói chung và những nét văn hóa riêng của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM nói riêng.

GALA NIGHT
THE 5TH INTERNATIONAL SEMINAR OF REGIONAL NETWORK ON POVERTY ERADICATION.

 

19h30, ngày 22/10/2014, tại hội trường lớn trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM diễn ra đêm văn nghệ chào mừng sự kiện Hội thảo Quốc tế Renper lần thứ 5 nhằm giới thiệu đến các nước bạn những nét truyền thống trong văn hóa Việt Nam nói chung và những nét văn hóa riêng của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM nói riêng. 

RENPER là diễn đàn các trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á về chống đói nghèo. RENPER là một trong những sáng kiến nhằm quốc tế hóa của các trường Đại học vào công tác chống đói nghèo trong phạm vi khu vực cũng như toàn cầu. Hội thảo là nơi các nhà hoạch định chính sách, nghiên cứu, các học giả đến từ cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, các trường Đại học, các viện nghiên cứu liên quan trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á trình bày và trao đổi các nghiên cứu liên quan đến thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp chống đói nghèo ở các quốc gia trong khu vực.

Năm nay trường ĐH Ngân hàng vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo RENPER 5 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/10/2014 tại cơ sở 1, 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM.

IMG_1223

IMG_1227

Buổi văn nghệ diễn ra với sự tham gia đông đủ của các đại biểu đến từ các nước: Thái Lan, Malayxia, Ấn Độ,..cùng hàng trăm  bạn sinh viên đến từ các câu lạc bộ, đội nhóm, các bạn ở KTX và các đơn vị khác trực thuộc Đoàn trường. Chương trình văn nghệ diễn ra trong vòng gần ba tiếng đồng hồ và được chuẩn bị rất chu đáo. Dù thời tiết có mưa những tất cả mọi người đều có mặt sớm để chọn cho mình ghế ngồi thích hợp nhất.

IMG_1231

IMG_1236

Bắt đầu chương trình, TS. Đoàn Thanh Hà có đôi lời phát biểu, trường ĐH Ngân Hàng rất vinh dự được đăng cai tổ chức Hội Nghị RENPER 5,  gửi lời cảm ơn đến tất cả các vị đại biểu tham dự chương trình và chúc cho Hội nghị thành công tốt đẹp. Tiếp đến, Đại diện chương trình Renper 5 có đôi lời phát biểu. Buổi văn nghệ chính thức được bắt đầu.

Việt Nam có một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền, mỗi địa phương có một nền văn hóa riêng. Nếu Miền Bắc nổi tiếng với những tiếng hát, câu hò của làng Quạn họ Bắc Ninh,  Miền Trung với những điệu lý  thì miền Nam với những câu hát dân ca nhẹ nhàng, thắm thiết dễ đi sâu vào lòng người. Đêm văn nghệ “Gala Night” này cũng đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn văn hóa của ba miền, khác nhau nhưng hòa quyện vào nhau, thật đậm đà và sâu sắc.

Mở màn chương trình văn nghệ, bài hát truyền thống của SV Ngân Hàng “Bài ca Sinh Viên Ngân Hàng” do tốp ca thể hiện đã đem lại một không khí vô cùng phấn khởi cho SV.

IMG_1240

IMG_1246 IMG_3559 IMG_3564 IMG_3565

Văn hóa của miền Bắc được thể hiện với một tiết mục vô cùng dễ thương: “Làng Quan họ quê tôi”  với sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bạn nữ xinh xắn và các bạn nam cực kì thư sinh mang đậm chất làng quê xưa. Tiếp đến, hai thành viên câu lạc bộ Dân ca đã mang đến bài vọng cổ ” Điểm hẹn quê hương ” với giọng ca ngọt ngào thấm đậm lòng người. Các vị khách mời cũng như các bạn sinh viên được lắng nghe ca khúc quan họ một lần nữa tại hội trường hôm nay. Một tiết mục vô cùng đặc sắc và cuốn hút của các bạn nữ Buers xinh đẹp. Đó là bài: “Bèo dạt mây trôi”_dân ca Đồng Bằng Bắc Bộ.

Tiết mục tiếp theo cuốn hút các vị đại biểu và  các bạn SV hơn nữa đó là sự góp vui của Cô Thanh Nga – Giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế với ca khúc nổi tiếng  của nhạc sĩ Trương Quý Hải “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”.  Cô đã góp phần làm cho không khí đêm nay thêm phần hứng khởi bằng sự trình diễn độc tấu guitar của mình .

IMG_3569

Một phần ” hội ngộ ” rất hấp dẫn và thú vị giữa khách mời và các thầy cô, sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là điệu múa Malaysia.

IMG_3571 IMG_3574

IMG_3582

Tiết mục cuối cùng “Tình ca tiếng nước tôi” đã khép lại chương trình “Gala Night” ngày hôm nay. Ca khúc biểu diễn rất thành công và đọng lại sâu đậm trong tim mỗi khán giả.

IMG_3586

Đêm “Gala Night” đã khép lại, một chương trình văn nghệ đem lại cho các đại biểu các nước hiểu rõ hơn về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thờ giúp cho SV ĐH Ngân Hàng có thể giao lưu, trò chuyện với SV các nước bạn nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa giữa các nước và là cơ hội để SV ĐH Ngân Hàng tự khẳng định mình với bạn bè quốc tế.

Tác giả bài viết: Ban thông tin - Truyền thông
Nguồn tin: Youth.buh.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI