Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2020 00:00 - Người đăng bài viết: admin
Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các bước, quy trình theo hướng dẫn, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được khai mạc vào sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020 với chủ đề “ Đoàn kết- Kỉ cương- tự chủ - Phát triển”. Đại hội, được diễn ra trong 02 ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2020 với 02 phiên: phiên thứ nhất (phiên họp trù bị) và phiên thứ hai (phiên chính thức).

Đại hội Đảng Bộ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã triệu tập 97 đại biểu, bao gồm 11 đại biểu đương nhiên và 86 đại biểu được bầu, đại diện cho 290 đảng viên đến từ 25 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường. Hội nghị có sự tham dự, chúc mừng và chỉ đạo của Đảng ủy Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM, đặc biệt là Đ/c Đỗ Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM và các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành; đại diện các ban chuyên môn của Đảng ủy Khối Đai học, Cao đẳng TP. HCM. Đại hội cũng có sự tham dự của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ qua các thời kỳ, đại diện BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên. 
        Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng TPHCM nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, sát sao của Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Theo chỉ đạo của Đảng ủy Trường, 25 chi bộ trực thuộc  đã tiến hành thành công đại hội, thông qua đó, Đảng bộ Trường nhận được  sự góp ý sâu sắc, trách nhiệm của các toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ, của các tổ chức chính trị xã hội : Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên. Đảng ủy đã nghiêm túc tiếp thu những đóng góp quý báu để hoàn chỉnh các nội dung văn kiện trình Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XVI.
        Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Ngân hàng TPHCM lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ các chương trình đã đề ra. 
        Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng trình đại hội: Báo cáo tổng kết công tác của nhiệm kỳ 2015-2020; Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, Đại hội cũng đã góp ý kiến cho Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội; đặc biệt toàn thể đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Ngân hàng TPHCM lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.
        Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Khối ĐH,  CĐ TP. Hồ Chí Minh lần thứ VI.
        Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên là những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí, trí tuệ của tập thể Đảng bộ Trường tham gia và đóng góp cho Đại hội Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng TPHCM.
       Đại hội đã nhất trí đánh giá, nhiệm kỳ 2015 - 2020 là nhiệm kỳ có nhiều thay đổi quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, lớn mạnh của Đảng bộ Trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Được sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đảng ủy Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM, Trường đã tiến hành hoàn thiện cơ cấu tổ chức; đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị; công tác tuyển sinh luôn đạt theo đúng chỉ tiêu bộ Giáo dục Đào tạo cho phép; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng hiện đại khang trang hơn; hoạt động nghiên cứu khoa học, công tác đảm bảo chất lượng đạt được những thành tựu nổi bật; công tác phát triển các chương trình đào tạo mới được quan tâm đầu tư; công tác quản lý đào tạo, phục vụ người học có những bước cải tiến đáng kể; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, viên chức ngày càng được nâng cao. Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của tập thể BCH đảng bộ, các chi bộ, cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, giảng viên đặc biệt trong giai đoạn sau của nhiệm kỳ. Đại hội cũng thẳng thắn nêu ra những hạn chế, yếu kém; nguyên nhân chủ quan, khách quan của những hạn chế yếu kém này; từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới.
        Đại hội đã khẳng định mục tiêu phát triển Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục đại học và sau đại học đa ngành thuộc khối ngành kinh doanh – quản lý đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á vào năm 2025, xây dựng các tiền đề, điều kiện cơ bản để xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu chấu Á vào năm 2030. Đại hội kêu gọi mỗi đảng viên của Đảng bộ trường dù ở cương vị công tác nào, hãy ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng lực, đoàn kết trên dưới một lòng quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu trên. Đại hội Đảng Bộ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn phát  triển mới Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trong bối cảnh hệ thống giáo dục đại học Việt Nam đang có rất nhiều thay đổi, cơ hội và thách thức.

Một số hình ảnh của Đại hội
 

Hình 1 : Văn nghệ chào mừng Đại hội

Hình 2 : Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Hình 3 : Đ/c Đỗ Văn Dũng Phó Bí thư Đảng Ủy Khối Đại học Cao đẳng Tp.HCM
tặng hoa chúc mừng Đại hội


Hình 4 : Đ/c Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng phát biểu khai mạc và trình bày
Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 -2020 và Mục tiêu phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025


Hình 5 : Đ/c Đoàn Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày
báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020


Hình 6 : Các đại biểu thảo luận tại tổ

Hình 7 : Thư ký đại hội trình bày tổng hợp kết quả thảo luận góp ý của các đại biểu

Hình 7 : Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội 

Hình 9: Các đại biểu bỏ phiếu bầu đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ cấp trên

Hình 10: Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo -
Đại diện Đảng ủy khối ĐHCĐ TP.HCM phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội


Hình 11: Đại hội chúc mừng các đại biểu được bầu tham dự
 Đại hội Đảng Bộ Khối Đại học Cao Đẳng TP.HCM


Hình 12 : Khen thưởng các chi bộ và đảng viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

Hình 13 : Đ/c Hạ Thị Thiều Dao đại diện Đoàn Chủ tịch thông qua nghị quyết Đại hội

Hình 14 : Chào cờ bế mạc Đại hội

Tác giả bài viết: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên BUH
Nguồn tin: Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI