Hội thảo Vietcombank "Mục tiêu hay thái độ quyết định cuộc đời bạn?"

Đăng lúc: Thứ tư - 20/05/2015 21:37 - Người đăng bài viết: admin
Hội thảo Vietcombank "Mục tiêu hay thái độ quyết định cuộc đời bạn?"

Hội thảo Vietcombank "Mục tiêu hay thái độ quyết định cuộc đời bạn?"

[ĐHNH_BTTTT] Trong khuôn khổ của “Ngày hội việc làm BUH” lần 8 năm 2015, sáng ngày 17/5 tại Hội trường lớn trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã chính thức diễn ra Hội thảo “Mục tiêu hay thái độ quyết định cuộc đời bạn?” với phần trình bày của diễn giả Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Giám đốc Chi nhánh TP.HCM. Diễn ra ngay sau lễ khai mạc, hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên không chỉ trong việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Liệu mục tiêu có quan trọng hơn thái độ?” mà còn bởi sự ấn tượng, lôi cuốn xen lẫn tính hài hước trong phong cách thuyết trình và những lời chia sẻ rất chân thành của diễn giả.
Mở đầu hội thảo là ca khúc “Rock Sài gòn” được trình bày vô cùng ấn tượng của hơn 20 ca sĩ không chuyên đến từ Vietcombank. Các anh (chị) đã cho các bạn sinh viên thấy rằng, nhân viên Vietcombank không những giỏi về chuyên môn mà còn rất đa năng và nhiều tài lẻ nữa. Hòa vào không khí sôi động ấy, những khán giả phía dưới sân khấu cũng không hề ngần ngại góp chút công sức của mình để khuấy động sự tươi mới của cả hội trường. “Mục tiêu hay thái độ quyết định cuộc đời bạn?” không còn là buổi hội thảo khô khan, tẻ nhạt mà đã trở thành một buổi nói chuyện và chia sẻ rất đỗi thân mật và thú vị.
 

Hội thảo bắt đầu với một yêu cầu không hề có chút khó khăn nào của diễn giả Trương Thị Thúy Nga: Các em hãy nêu 5 điều Bác Hồ dạy. Một cuốn sổ có giá trị vĩnh hằng như món quà kỉ niệm dễ dàng được trao cho cánh tay xung phong đầu tiên. Chị nhắc cho các bạn sinh viên nhớ rằng: 5 điều Bác Hồ dạy chính là chìa khóa để thành người và chị luôn lấy nó làm kim chỉ nam trong việc giáo dục con cái.
Trở lại với chủ đề chính của hội thảo, chị không quên đặt câu hỏi cho các khán giả phía dưới hội trường: Theo bạn, mục tiêu hay thái độ, cái nào quan trọng hơn? May mắn chỉ đến với những người biết nắm bắt lấy cơ hội nên trong tích tắc, những chiếc phong bì trị giá 1 triệu đồng đã được trao cho những bạn sinh viên có câu trả lời nhanh và ấn tượng nhất. Đa số các bạn đều đồng ý kiến cho rằng: Mục tiêu và thái độ đều quan trọng như nhau.
Nhưng chị Thúy Nga lại chỉ ra rằng: 85% thái độ quyết định mục tiêu của bạn. Nếu có 4 yếu tố cấu thành nên sự thành công của con người là mục tiêu, kỹ năng, năng lực và thái độ thì mục tiêu chỉ quyết định 54% còn 100% thuộc về thái độ. Câu chuyện về hai hạt đậu được chị chia sẻ rất đỗi thuyết phục là minh chứng cho những lập luận trên của diễn giả. Nếu chúng ta vẫn cứ khư khư giữ mãi suy nghĩ: việc này khó lắm, chắc không làm được đâu thì cũng giống như hạt đậu sẽ chẳng bao giờ nảy nầm mà vùi sâu trong lòng đất. Ngược lại khi ta đặt niềm tin vào bản thân với một niềm kiêu hãnh mãnh liệt nhất định mình sẽ làm được cũng như hạt đậu kia sẽ đạp đất mà chui lên và nảy mầm trở nên xanh tốt. Dù biết rằng sẽ đau đớn lắm bởi nắng gắt và gió bụi nhưng chẳng phải những điều đó chỉ khiến hạt đậu của chúng ta trở nên cứng cáp hơn sao. Cũng giống như con người, chúng ta chỉ có thể trở nên mạnh mẽ và trưởng thành khi trải qua những khó khăn và thử thách của cuộc sống.
Chị nhấn mạnh rằng, mỗi ai trong chúng ta đều có một bánh xe để lăn trên đường đời. Đó chính là: sức khỏe, sự nghiệp, gia đình, quan hệ, tâm linh, bản thân. Nếu các yếu tố này được đảm bảo một cách hài hòa, bánh xe sẽ chạy trên bất kì vị trí nào.

Nhận được những lời chia sẻ rất chân thành từ chị, các bạn sinh viên cũng không quên đặt câu hỏi làm thế nào để xác định mục tiêu hiệu quả? Chị Thúy Nga cũng không hề ngại ngần chỉ rõ cho các bạn thấy cần phải xác định mục tiêu theo mô hình S.M.A.R.T và đồng thời phải biết cách sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên.
Kết thúc hội thảo, diễn giả nhấn mạnh lần cuối về tính quyết định của thái độ thông qua hai công thức. Thái độ tiêu cực đi với năng lực xuất sắc, kết quả cho được cũng bằng không. Ngược lại, thái độ tích cực kèm năng lực trung bình – khá, kết quả đạt được lại vô cùng đáng nể. Đoạn clip cuối cùng được bật lên đã tiếp thêm lửa và lấy lại động lực để ngay ngày hôm nay, các sinh viên trường ĐH Ngân Hàng phải rèn luyện cho mình một thái độ thật tích cực trên con đường thực hiện những mục tiêu còn dang dở.
Với những lời chia sẻ rất chân thành của diễn giả Trương Thị Thúy Nga, buổi trao đổi đã để lại trong lòng sinh viên rất nhiều những cảm xúc tốt đẹp. Cảm ơn “Ngày hội việc làm BUH” lần 8 năm 2015 đã tạo cơ hội để các bạn tham dự một buổi hội thảo bổ ích như thế. Chúc cho “Ngày hội việc làm BUH” năm sau sẽ ngày một thành công và gặt hái được nhiều thắng lợi hơn nữa!
 
Tác giả bài viết: B4T_Mỹ Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI