Học bổng Nguyễn Thái Bình

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/10/2015 17:59 - Người đăng bài viết: admin
THÔNG BÁO
V/v nhận hồ sơ xét học bổng “Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank”

I. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC DỰ XÉT CẤP HỌC BỔNG
Gồm 3 trường hợp sau:
1.     Trường hợp 1: Học bổng “LienVietPostBank tiếp sức tài năng” trao lần đầu tiên trị giá 3.000.000đ/suất học bổng: Dành cho sinh viên đạt điểm cao khi đăng ký xét tuyển vào trường(chưa tính điểm cộng).
2.     Trường hợp 2: Học bổng “LienVietPostBank tương thân tương ái” trao lần đầu tiên trị giá 3.000.000đ/suất học bổng, lần 2 trị giá 5.000.000đ/suất học bổng, lần 3 trị giá 7.000.000đ/suất học bổng: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn/ sinh viên thuộc diện chính sách/ sinh viên bị khuyết tật  vươn  lên đạt thành tích trong học tập:
+ Đối với sinh viên trao lần 1:
Có điểm trung bình chung học tập năm xét cấp học bổng từ 3,2 điểm trở lên (tính theo thang điểm 4 đối với các trường đào tạo theo đơn vị tín chỉ) hoặc từ 7,0 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10 đối với các trường đào tạo theo đơn vị niên chế).
+ Đối với sinh viên trao lần 2 và lần 3:
Có điểm trung bình chung học tập năm cấp xét học bổng 2014 – 2015 lớn hơn hoặc bằng điểm năm trước  và đạt từ 3,2 điểm trở lên (tính theo thang điểm 4 đối với các trường đào tạo theo đơn vị tín chỉ) hoặc từ  7,0 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10 đối với các trường đào tạo theo đơn vị niên chế).Không phải thi lại/học lại môn nào trong năm xét cấp học bổng.Viết 01 bài luận khoảng 500 từ về chủ đề do LienVietPostBank đưa ra và được LienVietPostBank đánh giá “đạt”.

3.     Trường hợp 3: Học bổng “LienVietPostBank khuyến học” trao lũy tuyến lần 2 trị giá 5.000.000đ/suất và lần 3 trị giá 7.000.000đ/suất học bổng.
Dành cho sinh viên đã từng được nhận HB năm xét cấp 2013 – 2014 của LienVietPostBank.
Có điểm trung bình chung năm cấp xét học bổng 2014 – 2015 lớn hơn hoặc bằng điểm năm trước và đạt  đạt từ 3,6 điểm trở lên (tính theo thang điểm 4 đối với các trường đào tạo theo đơn vị tín chỉ) hoặc từ  8,0 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10 đối với các trường đào tạo theo đơn vị niên chế).
Không phải thi lại/học lại môn nào trong năm xét cấp học bổng.

4.     Trường hợp 4: Học bổng “Tiếp sức thủ lĩnh” trao lần đầu tiên trị giá 3.000.000đ/suất học bổng, lần 2 trị giá 5.000.000đ/suất học bổng.
-  Là cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường có nhiều đóng góp trong các phong trào của Nhà trường.
+ Đối với sinh viên trao lần 1:
Có điểm trung bình chung học tập năm xét cấp học bổng đạt từ 3,2 điểm trở lên (tính theo thang điểm 4 đối với các trường đào tạo theo đơn vị tín chỉ) hoặc từ 7,0 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10 đối với các trường đào tạo theo đơn vị niên chế).
+ Đối với sinh viên trao lần 2:
Có điểm trung bình chung học tập năm xét cấp học bổng 2014 – 2015 lớn hơn hoặc bằng điểm năm trước và; Đạt từ 3,2 điểm trở lên (tính theo thang điểm 4 đối với các trường đào tạo theo đơn vị tín chỉ) hoặc từ 7,0 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10 đối với các trường đào tạo theo đơn vị niên chế).Không phải thi lại/học lại môn nào trong năm xét cấp học bổng.Viết 01 bài luận khoảng 500 từ về chủ đề do LienVietPostBank đưa ra và được LienVietPostBank đánh giá “đạt”.

II.   HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG GỒM:
1.     Đơn xin cấp học bổng theo mẫu (trên website http://buh.edu.vn/ phần đính kèm thông báo hoặc website csb.edu.vn). [MẪU ĐƠN XIN HB]     [PHIẾU ĐỀ XUẤT NGUYỆN VỌNG]
2.     Sơ yếu lý lịch có dán ảnh
3.     01 bản sao hộ khẩu, CMND và thẻ sinh viên.
4.     Bảng điểm năm học 2014-2015 đối với sinh viên.
5.     Giấy chứng nhận điểm tuyển sinh đối với sinh viên khóa 31.
6.     Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn (có xác nhận của chính quyền  địa phương).
7.     Bài luận tối thiểu 500 chữ (đối với Trường hợp 2, 3 và 4). Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 chủ đề sau:
·        Trong điều kiện nền kinh tế và kinh doanh tiền tệ có khó khăn, nhân lực dư thừa, sinh viên phải “Học và Hành” thế nào để có chỗ đứng trong con mắt nhà tuyển dụng và nhà sử dụng lao động?
·        “Học ở trường học và trường đời để xây dựng tính cách con người góp phần cho việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp” – nơi mà sinh viên sẽ được tuey63n dụng. Em hiểu vấn đề trên như thế nào và sẽ làm gì để hoàn thiện tính cách và góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

III.   NƠI NỘP HỒ SƠ
-         Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức.

IV.  HẠN CHÓT NỘP HỒ SƠ: Ngày 21 tháng 10 năm 2015.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN

(Đã ký)